Điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực

Khi nhu cầu về thuê lao động tăng mạnh thì dịch vụ cung ứng nhân lực cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều kiện để thành lập các công ty cung ứng nhân lực cũng như những quy định khắt khe của mô hình này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực để các bạn tham khảo nhé!

1 Công ty cung ứng nhân lực là gì?

Công ty cung ứng nhân lực là những công ty kinh doanh về lĩnh vực cho thuê lại lao động đã được cấp phép theo quy định của pháp luật. Những công ty làm dịch vụ này sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân lực và cung cấp cho các doanh nghiệp, công ty khác đang cần lao động. Mọi vấn đề liên quan đến người lao động như hợp đồng lao động, lương, bảo hiểm,…Thì bên dịch vụ cung ứng lao động sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực
Điều kiện mở công ty cung ứng nhân lực chuyên nghiệp

Còn các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực thì chỉ cần bỏ một khoản phí hợp lý để thuê những lao động chất lượng mà bên dịch vụ cung ứng. Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn giảm tải áp lực về nhân sự và chuyên tâm vào công việc. Các công ty cung ứng nhân lực muốn hoạt đồng đều phải có giấy phép kinh doanh và có giấy phép cung ứng lao động trong nước theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

2 Điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực

– Điều kiện đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động theo Bộ luật lao động 2012 quy định đó là doanh nghiệp này phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động.

Công ty cung ứng nhân lực cần đáp ứng những điều kiện sau đây Theo Nghị định 55/2013/NĐ-CP và Nghị định số 52/2014/NĐ-CP quy định các mới được thành lập và kinh doanh dịch vụ:

– Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ tại một ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản của doanh nghiệp là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng). Đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động mức vốn pháp định là 2.000.000.000 đồng. Trong suốt quá trình hoạt động doanh nghiệp muốn hoạt động dịch vụ cho thuê lao động thì phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định.

Cách thành lập công ty cung ứng nhân lực
Những điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực

– Doanh nghiệp cần phải đảm bảo có địa điểm đặt trụ sở, văn phòng đại diện, chi nhánh ổn định với thời hạn ít nhất từ 3 năm trở lên. Đảm bảo giấy phép sở hữu hoặc hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm trở lên;

– Điều kiện mà người đứng đầu phải đảm bảo đó là: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và lý lịch rõ ràng; Có  kinh nghiệm từ 03 năm trở lên trong lĩnh vực cung ứng nhân lực; Không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi và không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…trong thời hạn 03 năm liền kề kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

3 Hồ sơ xin giấy phép đủ tiêu chuẩn thành lập công ty cung ứng nhân lực

Hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện thành lập công ty cung ứng nguồn nhân lực cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Hồ sơ mở công ty cung ứng nhân lực
Chuẩn bị các hồ sở để thành lập công ty cung ứng nhân lực

Trong hồ sơ này sẽ cần có: Bản sao chứng thực hay bản sao và xuất trình bản chính Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để đối chiếu; Có giấy tờ về nhân sự như: Hợp đồng lao động, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp liên quan, quyết định bổ nhiệm giám đốc,; Đơn đề nghị cấp giấy phép cung ứng nhân lực của doanh nghiệp; Giấy xác nhận về việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định pháp luật (Bản sao chứng thực); Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm theo quy định nêu trên,…

4 Trình tự thành lập công ty cung ứng nhân lực

Muốn thành lập công ty cung ứng nhân lực thì các doanh nghiệp cũng cần phải tuân theo một trình tự nhất định. Để có thể đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật quy định và điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực.
Từ đó giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo được các vấn đề pháp lý, quyền lợi và tạo được niềm tin đối với các khách hàng của mình. Theo đó, trình tự thành lập công ty cung ứng nhân lực được tiến hành như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu ở trên 

Bước 2: Tiến hành gửi hồ sơ đầy đủ các giấy tờ trên tới Bộ lao động.

Bước 3: Nếu công ty đủ điều kiện được cấp giấy phép thì trong thời hạn 30 ngày Bộ trưởng Bộ lao động sẽ cấp Giấy phép hoạt động cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp. Bộ lao động sẽ trả lời bằng văn bản về nêu rõ lý do về việc không cấp Giấy chứng nhận đó nếu công ty không đủ điều kiện để cấp Giấy phép.

Mở công ty cung ứng lao động
Các bước mở công ty cung ứng nguồn nhân lực

Như vậy, có thể thấy để thành lập một công ty cung ứng nhân lực đòi hỏi doanh nghiệp phải tiến hành khá nhiều thủ tục và đảm bảo rất nhiều điều kiện về giấy tờ cũng như khả năng tài chính theo đúng quy định hiện hành. Thành lập một công ty cung ứng lao động ngay từ đầu đã không hề dễ dàng. Việc làm sao để công ty cung ứng nhân lực được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ va công ty có thể đứng vững trên thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì các khó hơn. Đó là bản lĩnh của của công ty cung ứng nhân lực chất lượng.

Trước khi lựa chọn công ty cung ứng nhân lực bất kỳ đòi hỏi các doanh nghiệp khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về nguồn gốc công ty, kinh nghiệm, giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động trong lĩnh vực của công ty cung ứng có đảm bảo hay không. Từ đó mới tiến hành hợp tác để có được nguồn nhân lực như ý. đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Nhân Lực Việt hơn 10 năm qua vẫn đứng vững trên thị trường, đáp ứng điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực và trở thành một trong những công ty cung ứng nhân lực uy tín nhất hiện nay. Chính vì thế khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ cung ứng nhân lực của https://ladovi.net/.


(*) Xem thêm

Bình luận